Những điều cô dâu chú rể nên làm trước khi đám cưới

Cưới xin là chuyện trọng đại và thường chỉ duy nhất một lần trong đời, do vậy không cô dâu chú rể nào là không hồi hộp và lo lắng trong vài tháng trước khi tổ chức lễ cưới. Chính sự lo lắng này giúp cô dâu chú rể chuẩn bị tiệc cưới được chu toàn hơn, nhưng cũng có thể gây cho bạn nhiều thiếu sót khi lên kế hoạch, khách mời, đặt tiệc…

Một vài lời khuyên sau từ P.wedding hy vọng hữu ích cho các cô dâu chú rể đang chuẩn bị cho đám cưới của mình:

Với cô dâu:

chup-hinh-cuoi-o-home-caphe-4a

Lựa chọn địa điểm và tiến hành đặt chỗ trước thời gian tổ chức tiệc cước ít nhất 5 tháng, liên hệ với nhà hàng để tham khảo về thực đơn, cách bố trí không gian,…

Lên danh sách khách mời, chọn mẫu thiệp cưới và đặt in đủ số lượng khách dự tính

Trang phục cưới chỉ nên may trước một tháng khi diễn ra đám cưới, tránh tình trạng phải sửa chữa do đến ngày tổ chức tiệc cưới, số đo các vòng của cô dâu thay đổi. Tuy nhiên, chất liệu và mẫu mã, kiểu dáng thì phải được chọn lựa trước đó.

Học cách trang điểm để tự chọn cho mình kiểu trang điểm phù hợp nhất. Không phải nhất thiết là chuyên viên trang điểm mới biết cô dâu hợp với màu son gì, kiểu tóc nào, kẻ mắt ra sao, … Ngay từ khi có ý định chuẩn bị cho lễ cưới, hãy tự mình trang điểm để rút ra phong cách phù hợp cho mình nhất nhé .

chup-hinh-phong-su-cuoi-15

Lập quỹ dự phòng tài chính cho lễ cưới: Lễ cưới nào cũng có những khoản chi phát inh ngoài dự tính, do đó việc trích riêng một khoản ngân sách để dành cho các chi phí phát sinh không bao giờ là thừa.

Giữ gìn sức khoẻ, nhan sắc trước ngày cưới là điều rất quan trọng. Một chế độ ăn uống, tập luyện điều độ, khoa học sẽ giúp cho cô dâu không phải lo lắng về tình trạng sức khoẻ cũng như nhan sắc trong ngày cưới của mình.

Thuộc lòng quy trình tổ chức lễ cưới. Nếu được, hãy cùng người bạn đời tập diễn các nghi thức theo đúng trình tự để tránh việc bỡ ngỡ, lúng túng trong ngày lễ sau này.

Với chú rể:

Trang-tri-tiec-cuoi (7)

Giữ gìn sức khoẻ: Cũng như cô dâu, chú rể cũng cần chăm lo vấn đề sức khoẻ cho mình bởi vào ngày lễ, ắt hẳn chú rể sẽ phải làm việc hết công suất: chụp ảnh, cảm ơn khách mời, cùng cô dâu đi chúc tụng từng bàn tiệc, … Nếu sức khoẻ không đảm bảo, có thể chú rể sẽ làm cô dâu thất vọng trong ngày quan trọng này đấy.

Tuyệt đối không tập uống rượu để nâng cao tửu lượng. Khả năng uống rượu bia của mỗi người tuỳ thuộc vào cơ địa, tạng người và khả năng tiếp nhận, không phải cứ uống nhiều và thường xuyên là sẽ “lên đô”. Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ các chàng hãy chăm chỉ luyện tập thể dục để giữ tinh thần tỉnh táo trong ngày cưới.

Không nên coi nhẹ chuyện trang phục: Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần cô dâu xinh đẹp là đủ, chú rể thì mặc gì cũng được. Tuy nhiên, thử tưởng tượng cô dâu xinh như mộng đi cùng chú rể ăn mặc đơn giản, không ăn nhập với cô dâu thì mọi sự chuẩn bị của cô dâu cũng trở nên vô nghĩa. Chú ý cách ăn mặc, trang phục, tác phong để ghi điểm trong mắt mọi người sẽ không bao giờ thừa.

chup-hinh-phong-su-dep-23

Lập kế hoạch dự phòng cho trường hợp MC gặp trục trặc. Bên cạnh việc nắm rõ quy trình các thủ tục, nghi lễ như cô dâu, chú rể còn cần tìm hiểu xem MC là người như thế nào, khả năng dẫn dắt chương trình có tốt không để có phương án chữa cháy đề phòng MC rơi vào tình trạng “bí”.

Hãy luôn là người giữ vai trò trụ cột: Chủ động xử lý vấn đề trong mọi tình huống, đặc biệt là trong ngày quan trọng này sẽ giúp chú rể tạo cho cô dâu cảm giác an toàn, tự hào khi có một người chồng biết lo lắng, giải quyết mọi việc.

Để có được một lễ cưới hoàn hảo, sau mọi nỗ lực chuẩn bị của hai bên, trong thời điểm diễn ra lễ cưới, chú rể sẽ là người quyết định sự hoàn hảo của đám cưới. Để đảm nhận được vai trò đó chú rể cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt: tinh thần, tâm lý, sức khoẻ, tài chính,… để luôn là người sẵn sàng đứng ra giải quyết mọi vấn đề một cách êm đẹp. Nghe qua có vẻ hơi nặng nề cho chú rể nhưng chỉ cần làm đủ các bước chuẩn bị cho lễ cưới trên đây cùng nhiệt huyết dành cho hôn lễ, sự hỗ trợ đắc lực từ phía cô dâu, chú rể hẳn sẽ có một kỉ niệm không thể nào quên trong cuộc đời.

Chúc các cặp đôi có đám cưới viên mãn!

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Hotline: 0908521232

Facebook: www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Add: 145/3 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: