Các bước chuẩn bị đám cưới cô dâu chú rể cần biết

Đám cưới là một sự kiện trọng đại không những của cặp đôi mà còn của hai bên gia đình, học hàng. Vì vậy chuẩn bị đám cưới là công tác cực kỳ quan trọng để bạn có một đám cưới trọn vẹn, hạnh phúc cũng như chu toàn cho hai bên quan khách. Sẽ thật an tâm nếu gia đình hai bên xắn tay vào giúp cô dâu chú rể chuẩn bị, nhưng nếu ai cũng bận và hai bạn phải tự lực cánh sinh? Làm thế nào để có một lễ cưới thật ưng ý? P.Wedding sẽ mách nhỏ cho các cặp đôi những bước chuẩn bị lễ cưới cần thiết:

trang-tri-dam-cuoi-bien (5)

Bước 1: Lên kế hoạch sơ bộ và dự trù kinh phí:

1. Lên kế hoạch:

Phác thảo kế hoạch ban đầu cho các vấn đề như bạn sẽ mặc trang phục gì trong ngày trọng đại này, lễ cưới sẽ được diễn ra ở đâu, khung cảnh như thế nào, … Đừng quên chia sẽ nguyện vọng của bạn đối với một nửa của mình để hai người có thể bàn bạc với nhau và thống nhất ý kiến nhé.

2. Chuẩn bị ngân sách:

Chi phí cho lễ cưới là một trong những khoản khiến các đôi vợ chồng phải đau đầu bởi có một số chi phí phát sinh nằm ngoài dự tính mà không thể kiểm soát được.
Để tránh tình trạng này, bạn hãy phân chia ngân sách cho lễ cưới làm hai khoản, một khoản dành cho những chi tiêu cố định (chẳng hạn như chi cho váy cưới, bộ ảnh cưới, …) và một phần dành riêng để dự phòng cho những chi phí ngoài dự kiến phát sinh.
Việc phân chia ngân kinh phí như vậy sẽ giúp các đôi vợ chồng tránh được tình trạng khủng hoảng tài chính sau đám cưới.

trang-tri-tiec-cuoi-bang-giay (8)

Bước 2: Chọn ngày

Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố để các đôi vợ chồng có thể chọn cho mình ngày tổ chức lễ cưới thích hợp. Chọn ngày là một trong những công việc cần thiết bởi phải biết được thời gian diễn ra đám cưới bạn mới có thể dự tính được xem bạn còn thời gian bao lâu để sửa soạn cho lễ cưới, từ đó lên kế hoạch, phân chia thời gian cụ thể cho mỗi công việc chuẩn bị.

Bước 3: Khám sức khoẻ tổng quát tiền hôn nhân:

Sức khoẻ là yếu tố quan trọng quyết định đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Khám sức khoẻ tiền hôn nhân để biết được tình trạng sức khoẻ hiện tại, được tư vấn về sức khoẻ sinh sản, … sẽ giúp vợ chồng yên tâm hơn khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Bước 4: Chọn nhẫn cưới:

Đây hẳn là công việc mà các đôi uyên ương thích thú nhất trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Để có được trang sức cưới hoàn hảo, tốt nhất bạn nên đặt mua tại các thương hiệu uy tín, điều đó không chỉ giúp bạn dễ dàng cập nhật mẫu mã mới mà còn khiến bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá cả.Tham khảo ý kiến từ gia đình, bạn bè, các chuyên gia về mẫu mã, chất liệu, nhà cung cấp uy tín, … sẽ giúp bạn sớm chọn được nhẫn cưới ưng ý.

Bước 5: Chọn địa điểm, đặt bàn

trang-tri-tiec-cuoi-bang-giay (5)
Gặp gỡ chuyên gia, những người có kinh nghiệm đi trước để lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới sao cho vừa tạo điều kiện cho khách mời trong việc đi lại, các nghi lễ cưới được diễn ra thuận tiện, vừa tránh được những kiêng kị trong phong thuỷ, …
Sau khi đã chọn được địa điểm ưng ý, bạn nên tiến hành đặt chỗ ngay (thông thường là trước khoảng 5 tháng) bởi những địa điểm lý tưởng thường hết chỗ sớm (đặc biệt là vào mùa cưới). Tránh xảy ra tình trạng phải bắt đầu lại từ đầu vì không đặt được bàn cưới.

Bước 6: Liệt kê danh sách khách mời và bảng kế hoạch cụ thể:

trang-tri-tiec-cuoi-bang-giay (2)

Khách mời thông thường chủ yếu là họ hàng, người thân, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác. Tuỳ thuộc vào ý muốn một lễ cưới đông vui, ồn ào hay không khí ấm áp, nhẹ nhàng mà bạn cân nhắc để quyết định số lượng, đối tượng lựa chọn làm khách mời. Lời khuyên là hãy liệt kê hết tất cả các mối quan hệ của bạn rồi mới khoanh vùng xem sẽ chọn mời những ai để tránh tình trạng quên sót làm mất lòng.

Cũng đừng quên cùng bạn đời lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho lễ cưới như trình tự diễn ra các nghi lễ trong đám hỏi, lễ cưới, … đến cách trang trí bàn tiệc, thiệp cưới, thực đơn, …

Bước 7: Chọn trang phục cưới:

Để có được lễ cưới hoàn mỹ, việc lựa chọn áo cưới trước hết phải phải phù hợp với vóc dáng của bạn, trang phục của hai người phải hài hoà với nhau, với trang sức cưới và với cách trang trí của bàn cưới.
Tuỳ thuộc vào tình hình tài chính để bạn quyết định xem nên đặt may, mua hay thuê. Tham khảo thêm ý kiến chuyên gia, bạn bè, gia đình để lựa chọn tiệm cung cấp trang phục cưới uy tín, giá cả hợp lý.

Bước 8 : Dịch vụ cưới

_MG_9617 copy

Ngày nay, khi mà các dịch vụ liên quan đến cưới hỏi phát triển mạnh mẽ thì việc cân nhắc để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ uy tín không phải là vấn đề khó khăn cho các đôi vợ chồng. Tất cả các công đoạn từ tư vấn tổ chức lễ cưới, chụp ảnh cưới, dịch vụ trang điểm cô dâu, cung cấp trang phục cưới, thiết kế thiệp cưới, trang trí bàn tiệc, … đều được cung cấp đầy đủ theo đúng yêu cầu của bạn nếu bạn chọn được nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Lời khuyên cho bạn là hãy tham khảo các gói dịch vụ cưới từ nhiều nhà cung cấp về giá cả, nội dung dịch vụ cung cấp, đừng quên khảo sát ý kiến từ bạn bè có kinh nghiệm để có được lựa chọn tốt nhất cho lễ cưới hoàn hảo.

Bước 9 : Hợp pháp hoá hôn nhân:

Cùng nhau tìm hiểu các thủ tục đăng kí kết hôn theo quy định của Pháp luật để nhanh chóng hoàn tất khâu chuẩn bị cho hôn nhân nhé.

Bước 10 : Tổng duyệt công tác chuẩn bị

Rà soát lại các khâu chuẩn bị lần cuối thật kĩ lưỡng để đảm bảo không có nội dung nào bị bỏ sót kể cả những chi tiết nhỏ nhặt như ai là người trực bàn nhận quà cưới, cách xưng hô trong thiệp cưới, phụ dâu và phụ rể có chắc chắn tham dự được lễ cưới của bạn…

Chúc cô dâu chú rể có một đám cưới thật viên mãn!

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Hotline: 0908521232

Facebook: www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Add: 145/3 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: