5 chỉ dẫn giúp bạn giải bài toán chọn địa điểm cưới

Chọn địa điểm cưới là bài toán đau đầu của nhiều cô dâu chú rể, vì đây là lựa chọn sao cho thoải mái, làm hài lòng khách mời chứ không còn là những cân nhắc mang tính cá nhân để thỏa mãn cho riêng mình. Địa điểm cưới tốt, có đội ngũ phục vụ chu đáo sẽ làm khách mời vui vẻ, dễ chịu ra về, và ngược lại. Do vậy, cô dâu chú rể càng phải suy tính rất nhiều khi lựa chọn địa điểm tổ chức cho ngày trọng đại của mình.

Trang trí tiệc cưới phong cách biển - vintage
Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho bài toán chọn địa điểm cưới hóc búa này:

Địa điểm cưới phải dễ tìm, rõ ràng

Điều này nghe qua có vẻ hiển nhiên nhưng thực tế, các cặp đôi vẫn gặp sai lầm khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới mặt tiền nhưng lại khuất tầm nhìn, biển hiệu che khuất hay chung lối vào với các cơ sở khác khiến khách mời khó khăn trong việc tìm thấy địa điểm cưới. P.wedding từng nghe nhiều cô dâu than thở họ phải cầm điện thoại suốt thời gian đón khách vì bạn bè không tìm được nhà hàng, liên tục gọi điện hỏi đường.

Một địa điểm cưới dễ tìm không nhất thiết phải ở mặt tiền nhưng phải có biển chỉ dẫn rõ ràng, biển hiệu lớn, hẻm lớn thuận lợi cho giao thông, và hẻm của đường lớn thậm chí dễ tìm hơn là đường nhỏ. Hạn chế chọn nhà hàng tiệc cưới nằm trên đường một chiều, sẽ rất bất tiện cho khách mời khi đi lại.
Trên thiệp mời bạn nên in chỉ dẫn địa điểm cưới để khách mời dễ tìm đường hơn.

Chú ý lối vào, sảnh tiệc, bãi đỗ xe

tre-em-trong-tiec-cuoi (7)

Một sự bất tiện nhỏ thôi, nhưng nhiều cô dâu chú rể không để ý, đó là lối vào và bãi đậu xe của nơi tổ chức đám cưới. Lối vào khuất tầm nhìn, độ dốc lớn, bãi đỗ xe chật hẹp, không có bảo vệ dắt xe, khó khăn khi lấy xe…là những chi tiết nhỏ nhưng gây nên khó chịu lớn cho khách mời. Bản thân khi đi dự tiệc, ai cũng muốn có một tâm lý thoải mái, dễ chịu khi vào tiệc, nhưng nơi để xe bất tiện có thể thay đổi tâm trạng của họ. Khi cùng khách hàng khảo sát địa điểm cưới, P.wedding biết được nhiều nhà hàng, khách sạn lớn do ở trung tâm, diện tích nhỏ nên dùng tầng hầm làm bãi đỗ xe. Do sơ suất trong thiết kế, đường xuống bãi đỗ xe ở đây rất dốc, điều này cực kỳ bất tiện cho những khách mời nữ và thậm chí gây nguy hiểm cho những ai chạy xe chưa quen.

Thực đơn tiệc cưới

Không phải ngẫu nhiên mà trong dân gian có dùng từ “đi ăn cưới”, vì đã đến dự đám cưới nghĩa là phải ăn uống, và hầu như mọi người đều suy nghĩ đi đám cưới ai đó là đến đó ăn uống rồi ra về. Do vậy, thực đơn tiệc cưới rất quan trọng. Khi lựa chọn địa điểm cưới, đừng quên yếu tố này. Thực đơn nên là những món dễ ăn, hợp với vùng miền, khí hậu, thời tiết và có sự hòa hợp giữa các món.

Sai lầm của các cô dâu chú rể là quá chú trọng mặt tiền của địa điểm cưới, sự sang trọng, sự chuyên nghiệp của đội ngũ phục vụ mà quên mất thực đơn cho tiệc cưới. Dẫn đến có những thực đơn khiến khách phát ngán với toàn món chiên rán, khách ra về sớm về có món quá lạ kén khẩu vị, những món quá mất công để ăn, chờ đợi lâu mới ăn được (món dùng tay, món lẩu,…). Tốt nhất bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của những người lớn tuổi hay đưa ra yêu cầu cho một danh sách cụ thể với nhà hàng/khách sạn tổ chức tiệc cưới để nắm quyền chủ động trong việc này.

Không gian địa điểm cưới

Đám cưới biển
Sảnh tiệc cưới có rộng hay không? Nhà vệ sinh có vị trí thuận lợi cho khách mời không? Không gian tiệc cưới có thoáng đãng, ánh sáng có đảm bảo, sân khấu có ở vị trí dễ theo dõi cho tất cả khách mời hay không…Là những câu hỏi nên nhận được trả lời chắc chắn vì những yếu tố sau cùng này sẽ giúp đội ngũ trang trí tiệc cưới làm việc dễ dàng hơn, khách mời có tâm lý thoải mái hơn khi dự tiệc.
Cân nhắc và lựa chọn đúng các chỉ dẫn này, chắc chắn bạn sẽ chọn được một địa điểm cưới hoàn hảo.

Chúc cô dâu chú rể có một đám cưới như ý!

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Hotline: 0908521232

Facebook: www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Add: 145/3 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: