Xu hướng thiết kế độc đáo trong thiệp cưới hiện đại

Khác với những tấm thiệp mời đám cưới cách đây vài năm, thiệp cưới ngày nay đã khoác cho mình một diện mạo rất mới khi kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và đặc biệt là thiết kế ngày càng được chú trọng, phá cách. Vượt ra khỏi khuôn khổ màu sắc, họa tiết truyền thống, thiệp cưới hiện đại, dưới bàn tay sáng tạo của người thiết kế, trở nên độc đáo, ấn tượng và đầy sức hút. Cùng P.wedding tìm hiểu những phá cách trong thiệp cưới hiện đại là như thế nào nhé:

Phong cách biếm họa – tranh chibi cô dâu chú rể

Năm 2013 đánh dấu trào lưu vẽ chân dung đầy cá tính, dễ thương trong giới trẻ – tranh chibi. Mô phỏng người thật với những nhấn nhá cách điệu, phản ánh cá tính, ngoại hình của cô dâu chú rể, thiệp cưới phong cách chibi là một thiết kế hứa hẹn còn gây sốt trong thời gian tới.

Còn ý tưởng tranh biếm họa sẽ rất phù hợp cho những cặp đôi cá tính, như của giáo sư Xoay là một điển hình:

giao-su-xoay

Phong cách romantic

Sử dụng những tông màu cân bằng nóng – lạnh, với hình ảnh chủ đạo là các khung cảnh lãng mạn trong tình yêu, phong cách romantic là một trong những thiết kế đầy tính phá cách của thiệp cưới hiện đại. Khi nhìn những thiết kế bên dưới, bạn có thể cho rằng thật đơn giản, nhưng để tạo nên sự hài hòa trong hình ảnh lẫn màu sắc, ý nghĩa sâu sắc của mỗi tấm hình với nguyện ước của cô dâu chú rể – cần có một sự chọn lọc tinh tế của người thiết kế mà không phải ai cũng có thể thực hiện được thành công.

fernifer pham (1)
thiep cuoi dep va doc dao (9)

Phong cách cổ điển cao cấp

Với những cô dâu chú rể hoài cổ, một mẫu thiệp với những hoa văn cổ và gam màu tối có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Mang đậm chất cổ điển nhưng những mẫu thiệp này không hề lỗi thời, mà trái lại, cách phối màu cũng như sự cách tân trong chất liệu giấy đã mang lại cho mẫu thiệp vẻ sang trọng khác thường, với nét cuốn hút khó cưỡng. Do sự sang trọng trong cả thiết kế lẫn chất liệu giấy mang lại, mẫu thiệp này rất được lòng nhiều cặp đôi.
hinh-thiep-cuoi-2

Phong cách hình tượng hóa

Đây được xem là xu hướng được ưa chuộng nhất của thiệp cưới hiện đại. Với thiết kế hình tượng hóa các chi tiết thành những nét vẽ, màu sắc đơn nhất, thiệp cưới phong cách hình tượng hóa trở nên độc đáo, trẻ trung, sinh động. Những mẫu thiệp này thường sử dụng chỉ 2 tông màu, 1 màu nền và màu các họa tiết thì có độ đậm nhạt khác nhau.

Một điều làm nên tính độc đáo cho phong cách này là thiết kế một bộ thiệp như thế này rất kỳ công, chi phí cao trong khi không nhiều nhà cung cấp sẵn sàng đi theo xu hướng này. Bên cạnh đó, nhiều cô dâu chú rể vẫn thích các mẫu thiết kế cổ điển hoặc chibi hơn nên có thể nói rằng, đây là dòng thiết kế giàu tính thẩm mỹ song khá kén chọn 🙂


thiep cuoi dep va doc dao (4)

thiep cuoi dep va doc dao (1)

Click vào nút Đăng ký để nhận những mẫu Thiệp cưới mới nhất năm 2013 và nhiều điều thú vị khác từ P.wedding

Đăng ký_1

P.wedding

Website: http://p-wedding.vn/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908.521.232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: