Chụp hình ngoại cảnh đen trắng – Một lựa chọn thú vị cho bạn

Khi đi chụp hình ngoại cảnh, chắc chắn ai trong chúng ta cũng nghĩ đến những shot hình sống động, đầy màu sắc, với những khung cảnh nên thơ, đầy ý nghĩa về tình yêu của mình. Vậy còn những tấm hình tông đen trắng thì sao nhỉ? Trong bài viết này, hãy cùng P.wedding khám phá những điều thú vị từ những shot hình ngoại cảnh tông đen trắng nhé 🙂

chup-hinh-ngoai-canh-den-trang-1

Ý nghĩa sâu sắc của những tấm hình đen trắng

Ai cũng biết rằng, hình chụp đen trắng là phong cách chụp hình ra đời trước tiên, khi kỹ thuật chụp hình còn lạc hậu và các điều kiện kỹ thuật chưa cho phép chúng ta ghi lại đầy đủ các gam màu trong cuộc sống. Vậy nên, khi nhìn thấy một tấm hình đen trắng nào đó, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác về quá khứ, những gì xa xưa và cũ kỹ nhất. Nhưng chính những cảm giác về một điều xa xưa cũ kỹ đó mà những tấm hình đen trắng có ý nghĩa đặc biệt, gợi lên một ý niệm về sự vĩnh hằng, gắn bó bền chặt, vượt qua sự thay đổi về không gian và thời gian.

chup-hinh-ngoai-canh-den-trang-2

Chỉ với hai màu đen-trắng, tấm hình ngoại cảnh trở nên “cũ kỹ”, mang ý nghĩa thiêng liêng một cách lạ kỳ, tưởng như bạn và một nửa của mình đã quen nhau, yêu nhau và gắn bó với nhau từ lâu lắm. Ngắm một tấm hình đen trắng, bạn sẽ thấy mọi khoảnh khắc nhưng ngưng lại, lắng đọng và đi vào tâm trí người xem như một ký ức đẹp không bao giờ phai lụi…

chup-hinh-ngoai-canh-trang-den

Một bố cục khác biệt trong tấm hình tông đen trắng

Ở những tấm hình ngoại cảnh thông thường, câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể được làm nên từ hình nền, khung cảnh xung quanh với một bố cục hài hòa với sự có mặt của cô dâu chú rể. Còn ở những tấm hình đen trắng, mọi ý nghĩa câu chuyện chỉ tập trung vào cô dâu chú rể cùng biểu cảm cảm xúc mà thôi. Xem những tấm hình này bạn sẽ thấy khung cảnh như bị mờ đi, xóa nhòa, câu chuyện sẽ được diễn đạt bằng chính cảm xúc, tạo hình của cô dâu chú rể. Điều này khiến cho tấm hình như nhiều cảm xúc hơn, lắng đọng hơn.

chup-hinh-ngoai-canh-dep-2

Dĩ nhiên, nếu toàn bộ album là hình tông đen trắng thì có lẽ hơi gây nhàm chán cho người xem, song một vài tấm hình mang ý nghĩa sâu sắc trong đó là tông màu này thì album ngoại cảnh của bạn sẽ đặc biệt hơn, nhiều xúc cảm hơn.

chup-hinh-ngoai-canh-den-trang-3

chup-hinh-ngoai-canh-den-trang-7

Những ý tưởng phù hợp để làm nên một tấm hình đen trắng đẹp

Đôi khi bạn nghĩ rằng, chỉ cần phó thác cho photographer là mọi chuyện sẽ ổn. Tuy nhiên biết trước một số tiêu chuẩn về tạo hình trong ảnh đen trắng, bạn sẽ dễ dàng làm việc với photographer hơn và đưa ra ý tưởng riêng cho tấm hình ngoại cảnh của mình hơn. Trước hết bạn cần biết rằng, không phải tấm hình ngoại cảnh nào cũng có thể chuyển tông đen trắng. Để có một tấm hình đen trắng đẹp theo đúng nghĩa của nó, cần có các yếu tố:

1. Trang phục cô dâu chú rể: thường là trang phục trang trọng: soire cho cô dâu và comple cho chú rể. Tông đen trắng hợp với những hoài niệm, những chiêm nghiệm nên hợp với các loại trang phục cổ điển hơn là phá cách.

chup-hinh-ngoai-canh-trang-den10

2. Khi chụp hình đen trắng, cô dâu chú rể cũng không nên cười nhiều hay có các cử động mặt, tạo hình động quá rõ rệt, sẽ khiến cho tấm hình đen trắng mất ý nghĩa thiêng liêng của nó. Tốt nhất cô dâu chú rể chỉ nên cười nhẹ, giữ vẻ mặt rạng ngời, có cử chỉ âu yếm nhẹ, dịu dàng là phù hợp nhất.

3. Hình đen trắng phù hợp với các không gian “kín” hơn là các không gian “mở”, ví dụ như trong nhà, home cafe, lan can, trong xe hơi, một góc vườn, dưới gốc cây… Không gian kín ở đây là những khung nền có ít chi tiết, hướng nội.

chup-hinh-ngoai-canh-den-trang-5

Chúc bạn có những tấm hình đen trắng như ý nhé!

Click vào nút Đăng ký để nhận những mẫu Thiệp cưới mới nhất năm 2013 và nhiều điều thú vị khác từ P.wedding

Đăng ký_1

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908521232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: