Trang trí tiệc cưới và những điều bạn cần biết

Đám cưới là một điều trọng đại và dường như là ngày quan trọng nhất của đời người, vì vậy, dù phong tục cưới hỏi, tập quán ở nhiều vùng miền khác nhau, chúng ta vẫn thấy được ai cũng chuẩn bị trang trí cho tiệc cưới rất lung linh, rực rỡ như một hình thức báo hỷ cho bà con gần xa được biết. Trải qua nhiều sự ảnh hưởng của các nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa phương Tây, đám cưới ngày nay đã có sự đổi mới rất nhiều trong hình thức trang trí lẫn các tông màu sử dụng trong đó. Các dịch vụ trang trí tiệc cưới cũng được mở rộng hơn, và các cặp đôi chăm chút cho việc trang trí tiệc cưới cho mình hơn. Bạn là một cô dâu sắp làm đám cưới, vậy hãy cùng P.wedding tìm hiểu những điều cần biết về trang trí tiệc cưới hiện đại nhé.

trang-tri-tiec-cuoi-lang-man (13)

Những cách tân của trang trí tiệc cưới hiện đại

Trang trí tiệc cưới thì bao giờ cũng là khâu quan trọng trong việc chuẩn bị tiệc cưới, song với xu hướng hiện đại, việc trang trí tiệc cưới đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn, cầu kỳ hơn, và độc đáo hơn – nó góp phần thể hiện thông điệp tình yêu của cô dâu chú rể, chứ không đơn giản là làm cho tiệc cưới đẹp hơn nữa.

Trang trí tiệc cưới do vậy  mà sẽ theo một chủ đề hoặc tông màu nhất định, với sự lựa chọn kỹ lưỡng các đồ vật, hoa trang trí, hoa cầm tay…để tất cả thống nhất với nhau làm nên một không gian tiệc cưới lãng mạn, độc đáo theo cá tính của cô dâu chú rể.

trang-tri-tiec-cuoi-lang-man (10)

Ở phong cách trang trí tiệc cưới hiện đại, bạn có thể thấy sự cách tân ở việc sáng tạo cho bảng ký tên, bàn gallery trưng bày các kỷ vật của cô dâu chú rể, cổng hoa cưới, phông nền sân khấu, khu vực chụp hình cho khách mời…Đây là những điểm trang trí rất mới của tiệc cưới hiện đại, và dưới bàn tay tài hoa của các wedding planner, tiệc cưới của bạn sẽ tràn ngập sắc màu với những khung cảnh đẹp mắt.

Vai trò của wedding planner trong việc trang trí tiệc cưới

Một điểm rất quan trọng trong các phong cách trang trí tiệc cưới, đó chính là bao giờ việc trang trí cũng yêu cầu có chủ đề nhất định. Chủ đề cưới – wedding concept chính là trả lời cho câu hỏi bạn sẽ thể hiện điều gì trong tiệc cưới của mình, tông màu yêu thích của bạn là gì, bạn muốn tiệc cưới của mình mang hơi thở của biển hay của những chiếc lồng chim lãng mạn…Do vậy mà khi chuẩn bị tổ chức tiệc cưới, bạn cần đến sự trợ giúp của một wedding planner.

18_3

17_2

Wedding planner, hay còn gọi là nhà cung cấp dịch vụ cưới, lên kế hoạch cưới giúp bạn, chính là nhân tố quan trọng tạo nên nét đẹp độc đáo cho phong cách trang trí tiệc cưới của bạn. Họ chính là đội ngũ giúp lan truyền các xu hướng trang trí mới, giúp bạn phác thảo một wedding concept hoàn hảo nhất để chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình.

trang-tri-tiec-cuoi-lang-man (1)

Bạn có thể tự tay trang trí tiệc cưới cho riêng mình, song một đội ngũ wedding planner chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn các chủ đề phù hợp và tư vấn cho bạn các bước chuẩn bị cần thiết. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn nhé (riêng với P.wedding, bạn sẽ được tư vấn miễn phí :))

Chuẩn bị gì cho việc trang trí?

Đầu tiên, như P.wedding đã nói, bạn cần có một wedding concept, tức chủ đề của phong cách trang trí. Điều này sẽ quyết định đến việc chọn vật trang trí chủ đạo, tông màu chính, loại hoa bạn sẽ dùng để trang trí…Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một wedding planner, hoặc tự tìm hiểu trên Internet để chọn cho mình những concept phù hợp.

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-5

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-4

Sau khi vạch ra một danh sách những thứ cần cho việc trang trí, hãy thử nghĩ xem liệu đó có phải là vật liệu dễ kiếm, rẻ tiền, hay dễ sắp đặt trong tiệc cưới hay không. Hãy đảm bảo mọi thứ đều nằm trong kiểm soát của bạn. Bước tiếp theo chính là tìm kiếm nguồn cung cho những vật trang trí cần thiết đó. Với hoa trang trí, bạn có thể cân nhắc những loại hoa cùng màu nhưng giá thành rẻ để thay thế các loại hoa mắc tiền, hoặc có thể tự tay làm hoa giấy với các gam màu sáng tạo hơn như xanh lá, xanh dương…

trang-tri-tiec-cuoi-dep-2

Để có một tiệc cưới lung linh với những góc trang trí sáng tạo, bạn cần lưu ý các khu vực cần đầu tư như: phông nền sân khấu, cổng hoa, bàn gallery trưng bày kỷ vật, lối đi dẫn lên sân khấu, và góc chụp hình cho khách mời. Hãy phác thảo ra những gì bạn sẽ thể hiện cho các góc trang trí đó: ví dụ như bàn gallery sẽ trưng bày những gì, bao nhiêu khung hình, cắm loại hoa gì; phông nền sân khấu sẽ chọn màu gì, với họa tiết trang trí ra sao…

Đây là các khu vực được xem là điểm nhấn cho buổi tiệc, vì vậy đầu tư kỹ lưỡng nhé. Đôi khi nhà hàng tiệc cưới sẽ giúp bạn trang trí các phần quan trọng như sân khấu, cổng hoa, lối đi dẫn lên sân khấu…vậy thì các phần tự trang trí còn lại bạn nên tuân theo nguyên tắc phối hợp màu để tiệc cưới có một tông màu thống nhất, hài hòa.

Sắc màu lãng mạn khó cưỡng của tiệc cưới tông hồng (14)

trang-tri-tiec-cuoi-wedding-decor-5

Bạn có thể tham khảo các bài viết về trang trí tiệc cưới từ P.wedding để hiểu rõ hơn về các xu hướng trang trí tiệc cưới cũng như việc tự tay trang trí tiệc cưới cho mình:

https://weddingland.wordpress.com/category/p-wedding/trang-tri-tiec-cuoi/

Và, nếu có khó khăn gì, đừng ngại liên hệ với P.wedding để được tư vấn miễn phí nhé!

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908521232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: