Chụp hình ngoại cảnh và xu hướng phá cách trong tương lai

Để làm nên một album cưới, cô dâu chú rể có thể lựa chọn một trong hai hình thức: chụp studio và chụp hình ngoại cảnh. Nếu như ngày xưa, chúng ta thường thấy những tấm hình cưới rất đỗi “chuẩn mực” được chụp trong studio, với tạo dáng thường thấy của cặp đôi là đứng bên nhau mỉm cười, sau lưng là phông nền ghép hoa lá cành gì đó…thì ngày nay, xu thế mới trong các album cưới chính là những tấm hình ngoại cảnh đầy sống động, phong phú. Vậy chụp ngoại cảnh hấp dẫn đến mức nào, được phá cách ra sao…bài viết này của P.wedding sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cái “chất” của những tấm hình cưới ngoại cảnh.

20 copy

Sức hấp dẫn của hình thức chụp ngoại cảnh 

Nhiều năm về trước, chúng ta xem một album cưới sẽ thấy rất chán vì kiểu chụp đơn điệu, phông nền không có gì đặc sắc và sắc thái của cô dâu chú rể vẫn chỉ là cười mím môi, đứng bên nhau và cố tỏ ra nghiêm túc, cười gượng gạo để đẹp nhất có thể. Và xem vài ba album, bạn sẽ thấy chán hơn nữa vì album nào cũng giống album nào: các phong cách, kiểu dáng từa tựa nhau. Đó chính là nhược điểm của những shot hình từ studio.

chup-hinh-ngoai-canh-dep-5

Với phong cách chụp ngoại cảnh, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm này, tạo ra một album độc đáo, riêng biệt cho mình. Bạn tùy thích lựa chọn không gian chụp, trang phục, cách trang điểm và tạo dáng, sao cho album cưới khắc họa cá tính, câu chuyện tình yêu của riêng hai bạn. Album cưới của bạn sẽ không thể lẫn lộn với một ai khác, vì nó mang một âm sắc riêng, góc chụp riêng.

chup-hinh-ngoai-canh-dep-1

Khi bạn chụp hình ở studio, bạn cũng có thể hoàn toàn lựa chọn phông nền cho mình, bằng cách nhờ photographer ghép hình giúp bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố như màu sắc, sự hài hòa giữa trang phục cô dâu chú rể với phông nền, photoshop khó mà chỉnh cho tự nhiên được. Những tấm hình quá lung linh, mờ ảo, cô dâu trang điểm quá đậm trong khi lại được ghép với một cánh đồng cỏ lau…chính là sự thiếu hài hòa của hình chụp ở studio. Chụp hình ngoại cảnh chính là tạo nên sự hài hòa tự nhiên đó mà chụp hình ở studio không làm được.

chup-hinh-ngoai-canh-dep-7

Tự do phá cách với chụp hình ngoại cảnh

Sẽ không còn những tấm hình cưới trong đó cô dâu chú rể chỉ mặc soire, áo dài và vest nữa. Chụp hình ngoại cảnh của xu thế hiện đại, tương lai chính là sự phá cách của các cặp đôi về bố cục, trang phục, không gian chụp và tạo dáng.

chup-hinh-ngoai-canh-dep-9

Về trang phục, cô dâu có thể mặc váy maxi, quần lửng, quần short…; chú rể có thể mặc áo sơ mi, thun, quần jeans, kaki… với màu sắc phong phú, tùy chọn. Lãng mạn hơn, cô dâu chú rể có thể mặc áo đôi như thuở yêu nhau để có những shot hình trẻ trung, nhiều kỷ niệm 🙂

chup-hinh-ngoai-canh-dep-4

Về không gian chụp, cô dâu chú rể có thể tùy chọn nhiều địa điểm như biển, bảo tàng, home cafe, khu du lịch, công viên, cánh đồng cỏ hoa, cầu, khu di tích…Chính vì tự do trong lựa chọn không gian mà bố cục tấm hình cũng sẽ phong phú, đa dạng hơn, cặp đôi thỏa sứ sáng tạo với những kiểu sắp đặt từ phông nền đến góc chụp hơn để cho ra đời những tấm hình ấn tượng của riêng mình. Với sự kết hợp các đạo cụ như chiếc xe, cánh diều, con đò…các tấm hình ngoại cảnh càng thêm phong phú, sinh động, đa sắc màu.

chup-hinh-ngoai-canh-dep-4


chup-hinh-ngoai-canh-dep-3
Về tạo dáng chụp, cô dâu chú rể cũng sẽ thoát khỏi những kiểu tạo dáng đơn điệu với những cảm xúc nhạt nhòa trong tạo hình truyền thống. Cặp đôi sẽ thể hiện được những cảm xúc yêu thương, lãng mạn ngọt ngào hay hồn nhiên trong trẻo khi hòa mình vào những phông nền ngoại cảnh đầy cảm xúc. Chụp hình ở studio, do hạn chế không gian mà không lột tả được các cung bậc cảm xúc ở cô dâu chú rể như hình ngoại cảnh.

chup-hinh-ngoai-canh-dep-8
Wedding Concept (5)

Sau đây là một số album khá sáng tạo, phá cách của các cặp đôi từ P.wedding mà bạn có thể tham khảo:

https://weddingland.wordpress.com/2013/01/19/album-ngoc-tai-thuy-my-ban-tinh-ca-muon-van-am-sac/

https://weddingland.wordpress.com/2012/03/04/wedding-nt-bai-th%C6%A1-v%E1%BB%81-h%E1%BA%A1nh-phuc/

https://weddingland.wordpress.com/2012/03/14/wedding-hp-hoa-nh%E1%BB%8Bp-yeu-th%C6%B0%C6%A1ng/

Chúc bạn có một album cưới như ý!

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908521232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: