Các yếu tố làm nên một album cưới lung linh

Album cưới – một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại. Không đơn thuần là những hình ảnh cặp đôi mặc trang phục cưới và tạo dáng rạng rỡ bên nhau, album cưới ngày càng được đầu tư nhiều hơn với nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ.

chup-anh-cuoi-vung-tau (10)

Các yếu tố làm nên chất lượng của một album cưới sẽ bao gồm:

1. Ekip chụp hình cưới

Nếu ví album cưới với một cuốn phim ngắn về câu chuyện tình của cô dâu chú rể, thì ekip chụp hình chính là đạo diễn, quay phim, chuyên viên trang điểm,…còn cô dâu chú rể chính là những diễn viên chính. Và “ cuốn phim ngắn” ấy có thành công hay không, phụ thuộc rất lớn vào ekip làm phim đó.

Theo xu hướng chung, album cưới ngày càng được đầu tư nhiều hơn về chất lượng thẩm mỹ lẫn ý tưởng sáng tạo. Các cặp đôi sắp cưới không tiếc thời gian, công sức thậm chí là chi phí để đầu tư một album cưới thật “chất” và “độc”. Nhưng liệu bao giờ chi phí bỏ ra cũng tỉ lệ thuận với chất lượng của một album cưới?

Chup-hinh-ngoai-canh-tphcm (1)

Trở lại với câu chuyện về “ekip làm phim” và “cuốn truyện ngắn” đang còn dang dở, P.wedding muốn một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của ekip, những người sẽ đồng hành cùng cô dâu chú rể để tạo ra một sản phẩm không những “đẹp lung linh”, mà còn “đúng” với những tiêu chí đặt ra ban đầu.
Vì sao ekip chụp hình lại quan trọng như thế??? Liệu rằng chúng ta đang quan trọng hóa vấn đề và đặt ekip lên một vị trí quá tầm với thực tế của nó? Câu trả lời nằm ở những gì mà tôi sắp chia sẻ với bạn dưới đây… vì thế hãy kiên nhẫn và nhấm nháp một tách café trong giây lát nhé!

chup-hinh-cuoi-dep-2

anh-cuoi-nghe-thuat (20)

“Đẹp”, từ rất quen thuộc và dễ cảm nhận. Nhưng “đẹp” không bao giờ là đồng nhất trong sự nhìn nhận của mỗi người. Vì thế, chúng ta cần cái “đúng” để hoàn thiện hơn cho cái “đẹp”. “Đúng” ở đây chúng ta có thể hiểu như là sự hòa hợp về cá tính, phong cách, thẩm mỹ… Khi cái “đẹp” đi cùng cái “đúng” thì nó sẽ rõ nét hơn, sinh động và gợi cảm xúc hơn.

Đã có không ít các album cưới được cho là đẹp vẫn bị chủ nhân “cất tủ” đến hàng chục năm sau bởi vì họ không tìm được sự đồng cảm, không thấy được chính mình trong những tấm hình kia, rõ ràng là “cái đẹp” ở đây không “đúng” với mong muốn của họ.

Một thực tế là không phải cô dâu chú rể nào cũng có khả năng thẩm mỹ hay một cá tính đủ mạnh để định hình “phong cách riêng” cho mình. Lúc này, “ekip” xuất hiện như một vị cứu tinh, một người cố vấn và hỗ trợ cho các cặp đôi.

16

Một “ekip” giỏi, đủ tinh tế để khám phá ra cái chất mờ nhạt ẩn sau những câu nói vụng về kiểu như “ miễn đẹp là được!”.
Một “ekip” giỏi sẽ biến những cái không thể thành có thể thành có thể, biến những “diễn viên” nghiệp dư trở nên duyên dáng và gợi cảm trước ống kính.
Một “ekip” giỏi sẽ biết cách khỏa lấp những “cái nắm tay vụng về” và “nụ cười gượng gạo “ bằng ánh sáng, bằng góc độ, bằng không gian lung linh và hữu tình.
Một “ekip” giỏi sẽ biết cách khai thác và làm nổi bật cá tính riêng cùng những cảm xúc chân thật qua từng khung hình… để “vẫn là bạn nhưng đẹp hơn!”

chup-anh-cuoi-vung-tau (2)

Đến đây, bạn tự hỏi “làm thế nào để chọn được một ekip hội đủ các yếu tố trên? Hai tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn một ekip chụp hình chính là phong cách thể hiện và thái độ phục vụ.

Đừng nghĩ rằng các ekip chụp hình chuyên nghiệp với nhiếp ảnh gia có tiếng sẽ tạo nên một album cưới lung linh cho bạn. Điều bạn nên chú ý đầu tiên chính là sự phù hợp về mặt phong cách. Phong cách của một ekip thể hiện rất rõ nét qua những sản phẩm của họ. Dĩ nhiên, ở mỗi album, nó không hoàn toàn giống nhau bởi ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được sự gần gũi, thân quen mà dường như bạn có thể chạm vào được.

chup-anh-cuoi-vung-tau (4)

Nhận định và chọn được “ekip” phù hợp phong cách rất quan trọng, vì lúc này yếu tố “đúng” sẽ phát huy hết tác dụng để tạo nên một “tác phẩm đẹp” hoàn hảo mang tên bạn.

Cùng với phong cách, thái độ phục vụ cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc. Với tâm lý bình thường của con người, các cặp đôi dễ dàng chấp nhận “thái độ chảnh” của nhiều ekip chụp hình, vì chúng ta nghĩ rằng, một ekip giỏi thì có quyền “lạnh nhạt” với bạn, miễn sao họ chụp đẹp cho bạn là được. Song trên thực tế, điều này chưa hẳn đã đúng.

chup-anh-cuoi-vung-tau (1)

Khi tìm đến một ekip chụp hình, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi “Họ có nhiệt tình tư vấn cho bạn không? Họ có sẵn sàng đề xuất ý tưởng chụp hình hay đề cập đến việc chỉnh sửa các tạo dáng của bạn trong khi chụp không? Họ có bắt bạn phải chờ đợi không?…” Sự tận tâm với công việc và nhiệt tình với khách hàng khiến ekip chụp hình luôn đem lại cho khách những sản phẩm mà cô dâu chú rể mong đợi. Khi một người làm việc với cái tâm của mình, bạn sẽ thấy họ nỗ lực cho sản phẩm của bạn như thế nào. Vậy nên, hãy chú ý để có sự lựa chọn sáng suốt 🙂

Bây giờ thì bạn đã thấy được tầm quan trọng của ekip chụp hình với album cưới của mình rồi chứ? Hãy sẵn sàng để khám phá email thứ hai về các yếu tố quyết định chất lượng album cưới của bạn nhé.

Trong khi chờ đợi, bạn có thể tham khảo một chương trình chụp hình khuyến mãi của P.wedding để có thêm lựa chọn cho mình về album cưới tại đây

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908521232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: