Nên hay không nên lựa chọn dịch vụ đám cưới trọn gói?

Nhịp sống vội vã đã khiến cho nhiều cô dâu chú rể trở nên mệt mỏi với việc đau đầu tính toán, lo toan các thứ cho ngày cưới của mình được trọn vẹn. Những cô dâu chú rể có điều kiện kinh tế một chút mong mỏi giá như ai đó có thể làm thay giúp họ một vài việc trong ngày cưới thì hay biết mấy… Nắm bắt được nhu cầu này của cô dâu chú rể, nhiều wedding planner (nhà cung cấp dịch vụ cưới, lên kế hoạch cưới trọn vẹn) ra đời. Dịch vụ đám cưới trọn gói, tùy vào các nhà cung cấp, mà có thể bao gồm dịch vụ trang trí tiệc cưới, tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, chụp hình cưới…để cô dâu chú rể có một đám cưới vẹn toàn.

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-5

Hãy lưu ý điều này: chưa hẳn là bạn có khả năng tài chính dồi dào và sẵn sàng chi trả một khoản lớn cho đám cưới của mình thì bạn đã chọn được một dịch vụ cưới trọn gói thực sự tốt. Nhiều wedding planner là trung gian của các dịch vụ chụp hình, trang trí tiệc cưới, thiệp cưới…nên bạn phải trả thêm chi phí cho cổng trung gian này, trong khi đôi lúc các dịch vụ mà họ giới thiệu cho  bạn chưa thực sự thỏa mãn yêu cầu của bạn.Với các Wedding planner có tiếng với những sản phẩm chất lượng đã được thẩm định, chi phí bạn phải trả lại còn cao hơn nữa, và có thể sau đám cưới bạn sẽ hơi tiếc vì đã “vung tay quá trán”. Còn điều này nữa: nếu bạn vẫn muốn giản tiện các khâu trong đám cưới của mình mà lại chỉ có một khoản ngân sách vừa phải? Bạn chẳng biết chọn nhà cung cấp nào vừa phải chăng vừa đảm bảo chất lượng…Bạn lên Google tìm kiếm thì vẫn chỉ thấy những mẩu quảng cáo của rất nhiều nhà cung cấp, càng khiến cho bạn khó nghĩ hơn. Bình tĩnh một chút, một vài lời khuyên sau từ P.wedding sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt người sẽ đảm nhận những khâu quan trọng trong ngày trọng đại của mình:

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-6

Trước hết, hãy xác định xem bạn muốn wedding planner cung cấp cho bạn dịch vụ gì?

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-4

Đám cưới ngày nay đã thay đổi khá nhiều so với đám cưới truyền thống: các khâu trang trí,chụp hình cưới, trò chơi trong tiệc cưới, quà tặng khách mời được chú ý chăm chút nhiều hơn trước. Tuy nhiên theo sở thích của từng cô dâu chú rể mà đám cưới của bạn có thể đầu tư cho phần này, giảm bớt chi phí cho phần kia…

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-8

Trước khi tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ cưới, hãy tự hỏi là bạn đang lưu tâm nhất phần nào của đám cưới? Chụp hình? Trang trí tiệc cưới? Địa điểm cưới? Thực đơn trong tiệc cưới…?

Dịch vụ đám cưới trọn gói

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-2

Nếu bạn rất chú trọng album cưới của mình, hãy chọn những nhà cung cấp dịch vụ cưới có người chụp hình đẹp, chất lượng. Có thể chi phí hơi cao một chút nhưng hãy nhờ họ tư vấn để cắt giảm các chi phí kia. Để biết chất lượng của thợ chụp hình, hãy yêu cầu họ cho xem các sản phẩm họ đã thực hiện. Hoặc bạn có thể tự tìm hiểu trên website, facebook sau đó hỏi ý kiến một vài người bạn xem đã ok chưa. Bạn có thể so sánh một vài sản phẩm cùng báo giá của nhiều wedding planner khác nhau. Khi xem báo giá chụp hình, bạn cũng có thể yêu cầu xem báo giá cho các dịch vụ còn lại. Những nơi có chất lượng tốt, giá phải chăng cho tất cả các dịch vụ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-3

Hãy chú trọng đến thế mạnh của wedding planner

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cưới với giá phải chăng luôn luôn có một thế mạnh nào đó. Ví dụ như ở nhà cung cấp A mạnh về chụp hình, nhà cung cấp B mạnh về thiệp cưới, nhà cung cấp C lại rất tốt trong việc trang trí tiệc cưới…Bạn có thể nhận biết điều này qua việc xem sản phẩm cũng như cách tư vấn của họ. Khi bạn xác định điều gì là quan trọng nhất trong đám cưới của mình thì hãy chọn wedding planner có thế mạnh như vậy, bạn sẽ được hài lòng.

Wedding planner có khâu trung gian?

dich-vu-dam-cuoi-tron-goi-7

Như đã nói lúc đầu, một wedding planner là trung gian của các dịch vụ khác thì chi phí sẽ cao hơn và bạn nên cân nhắc vấn đề này. Dĩ nhiên, một wedding planner không thể nào cung cấp hết trọn gói dịch vụ cưới cho bạn, nhưng quá nhiều khâu trung gian sẽ làm cho ngân sách cho việc cưới hỏi tăng lên và nhiều khi vượt ra ngoài dự tính ban đầu của bạn. Vậy nên, một wedding planner càng qua ít trung gian càng tốt nhưng đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu kỹ chất lượng dịch vụ họ cung cấp nữa nhé.

Một lưu ý quan trọng là đừng quá chú trọng thương hiệu của wedding planner. Nhiều wedding planner có phí dịch vụ cao hơn nơi khác đơn giản vì họ đã làm lâu năm, có tiếng tăm, có kinh nghiệm…Dĩ nhiên những dịch vụ mà họ cung cấp đều đảm bảo chất lượng song bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn cho thương hiệu của họ. Điều này cũng giống như bạn chi tiền mua một chiếc áo hàng hiệu: chất lượng tốt song chính thương hiệu mới làm nên sự đắt tiền của chiếc áo. Với dịch vụ cưới, không ai quan tâm đến nhà cung cấp dịch vụ cưới của  bạn. Họ chỉ quan tâm đến chất lượng của tiệc cưới đó mà thôi.

Chúc bạn lựa chọn được một nhà cung cấp chu đáo!

Bạn có thể liên hệ với P.wedding theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí về các vấn đề cho ngày cưới của mình 🙂

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908521232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: