Để bộ ảnh phóng sự cưới đẹp và có hồn

P.wedding – Với ảnh phóng sự cưới, rất nhiều những bức hình đến khi xem lại, mọi người mới biết mình đã bị “chụp trộm”. Thế nhưng không hề có cảm giác bực bội hay khó chịu, những người vô tình có mặt trong những bức ảnh bị lén chụp đó lại tỏ ra thích thú và bất ngờ khi nhìn thấy những khoảnh khắc ngộ nghĩnh và chân thật đến vậy!

>>> Định nghĩa đúng về chụp ảnh phóng sự cưới

>>> Sự xuất hiện của “khách mời nhí” trong bộ ảnh phóng sự cưới

Có thể nói rằng ảnh phóng sự cưới như một cuốn nhật ký bằng hình, ghi lại một cách chân thực nhất những gì đã diễn ra trong ngày cưới của bạn: niềm vui, nỗi buồn, sự lo âu, mệt mỏi, căng thẳng…, cả nụ cười lẫn những giọt nước mắt rơi…

Vì đề cao tính chất tự nhiên và chân thật, ảnh cưới phóng sự chỉ được dùng khi chụp những cảnh chuẩn bị, ngày làm lễ hoặc trong tiệc cưới, không thể dùng để chụp những album ảnh cưới. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá một bộ ảnh cưới đẹp và có hồn?

 Kỹ thuật chụp độc đáo và sáng tạo

Ảnh cưới mang phong cách phóng sự chú trọng ở bố cục và sự hài hòa về màu sắc.

Người photographer sẽ tập trung ống kính vào những hành động hoặc chủ thể nhất định nhưng vẫn tôn trọng sự tự nhiên và không gò ép trong từng khuôn hình. Chính vì điều này mà ảnh phóng sự cưới luôn bắt được những shot hình rất lạ và ngộ nghĩnh.

anh-cuoi-phong-su (1)

anh-cuoi-phong-su (8)

anh-cuoi-phong-su (4)

 Sự ngẫu hứng và thăng hoa của cảm xúc

Thế nhưng để một bộ hình phóng sự đẹp và có hồn, chỉ dừng lại ở kỹ thuật giỏi, vẫn chưa đủ. Bởi yếu tố quyết định của cuốn album ảnh nằm ở chiều sâu của tâm hồn.

Một photographer chụp ảnh phóng sự thành công khi họ biết đặt cảm xúc vào những khung hình. Bởi không có cảm xúc thì không thể gọi là “journalism”!

anh-cuoi-phong-su (2)

Một bộ ảnh phóng sự bắt buộc phải chứa đựng cảm xúc, phải ghi lại được những trạng thái tình cảm của cô dâu, chú rể, bố mẹ, người thân, bạn bè như căng thẳng, háo hức, vui sướng và cả những giọt nước mắt, nụ cười hạnh phúc…

anh-cuoi-phong-su (7)

Nụ cười tươi hết cỡ của cô dâu – chú rể

anh-cuoi-phong-su (5)

Nét mặt hạnh phúc rạng ngời của đôi uyên ương và người thân

anh-cuoi-phong-su (3)

Một chút tinh nghịch đùa vui của trẻ nhỏ

anh-cuoi-phong-su (9)

Kiểu tạo dáng hồn nhiên và đáng yêu của cô dâu

anh-cuoi-phong-su (6)

Sự vui vẻ và thích thú của những vị khách mời

 Phải tìm đến photographer nào?

Với phong cách chụp tự nhiên, giản dị, ảnh cưới phóng sự có giá trị lưu giữ khoảnh khắc, nhưng vì thế, chi phí cho các bộ ảnh cũng khá cao, từ 10 triệu đến 20 triệu đồng tùy theo tên tuổi của người chụp ảnh và thời gian diễn ra hôn lễ. Nếu các cặp đôi còn lôi kéo bạn bè, người trong gia đình tham gia vào nội dung câu chuyện để thêm phần phong phú thì chi phí trả cho ý tưởng lên kịch bản còn cao hơn nữa, có thể tới 40-50 triệu đồng

Thế nhưng cứ đến mùa cưới, nhiều studio, freelancer hay Wedding Planner lại đưa ra các gói ưu đãi đặc biệt dành tặng khách hàng của mình. Như P.wedding đang có chương trình cực hấp dẫn: “Trọn gói Chụp hình Phóng sự & Quay phim Ngày cưới – TẶNG – Trang trí bàn Gallery trị giá 3.000.000 VNĐ“.

Trọn gói Chụp hình Phóng sự & Quay phim Ngày cưới - TẶNG - Trang trí bàn Gallery trị giá 3.000.000 VNĐ

Phong cách chụp hình cưới theo kiểu phóng sự ngày càng chinh phục được nhiều cặp đôi và trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bộ hình cưới của các đôi uyên ương.

Với ý nghĩa quan trọng của cuốn nhật ký bằng hình chân thật và giàu ý nghĩa, chúc các cô dâu – chú rể nhanh chóng tìm được một nơi ưng ý để gửi gắm bộ ảnh của mình!

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Add: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0908521232

Facebook: www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: