Lý do bạn nên chụp hình ngoại cảnh

Khi bạn có một ngân sách cưới hạn hẹp, bạn sẽ phải đắn đo từng khoản chi tiêu sao cho có một lễ cưới tươm tất với chi phí hợp lý. Chụp hình cưới là một khoản chi tiêu bắt buộc, thế nhưng với sự phát triển của các dịch vụ cưới ngày nay, các bộ hình cưới ngày càng được chú trọng về việc thể hiện cá tính của cô dâu chú rể và chất lượng thẩm mỹ hơn, thì chụp hình ngoại cảnh hay chụp hình studio là một vấn đề khiến nhiều cô dâu chú rể băn khoăn. Dĩ nhiên, về sự độc đáo và tính thẩm mỹ thì chụp hình ngoại cảnh luôn là lựa chọn số một so với chụp hình studio, nhưng nhiều người vẫn e ngại về các yếu tố khác của chụp hình ngoại cảnh như chi phí, sự bất tiện, thời gian, ý tưởng… Trong bài viết này, P.wedding sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc này và bạn sẽ thấy được vì sao bạn nên chọn chụp ngoại cảnh:

1. Chi phí của chụp hình ngoại cảnh không đắt như bạn tưởng

Nhiều cô dâu chú rể cứ nghĩ rằng chụp hình ngoại cảnh rất tốn kém, do phát sinh thêm chi phí di chuyển, tiền thuê xe, phí trả cho photographer… Thực chất, với nhiều nhà cung cấp như P.wedding, bạn sẽ được tư vấn với từng gói chụp hình ngoại cảnh phù hợp với chi phí bạn có. Ví dụ như nếu bạn không có nhiều ngân sách, thay vì chụp hình ở các khu du lịch, thắng cảnh, bãi biển nổi tiếng… bạn có thể yêu cầu chụp hình trong khuôn viên thành phố. Thực chất, bạn vẫn có những khung cảnh rất “chất” ở những địa điểm mà bạn không ngờ tới tại những nơi bạn nghĩ mình đã quen thuộc và không có gì nổi bật. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí đáng kể mà vẫn có những thước hình tự nhiên, độc đáo.

2. Chụp hình ngoại cảnh thỏa mãn sự sáng tạo và phác họa được câu chuyện riêng của hai bạn

Hãy nghĩ về chụp hình ở studio. Ai cũng chỉ có thể tạo một vài kiểu dáng cố hữu, và thợ photoshop sau đó sẽ chèn thêm hình nền cho thêm phần sinh động (thường là làm theo ý muốn của họ và làm theo một vài khung hình có sẵn). Thế nên, hình chụp ở studio, bạn sẽ bắt gặp bóng dáng mình trong thước hình của rất nhiều người và ngoài sự khác biệt về khuôn mặt, trang phục ra, sẽ chẳng còn nhận ra nét độc đáo của hai bạn ở những tấm hình như thế nữa.

Chụp hình ngoại cảnh, cô dâu chú rể có thể thoải mái lựa chọn trang phục, ý tưởng, câu chuyện của riêng mình và nhờ sự trợ giúp của photographer để thể hiện nó. Cảm xúc các bạn trong các tấm hình ngoại cảnh cũng phong phú hơn, tự nhiên hơn, tình cảm bộc lộ cũng chân thật và ấn tượng hơn.

Vì chụp hình ngoại cảnh lấy hình nền thật, tự nhiên (chứ không ghép ảnh như chụp hình ở studio), các tấm hình sẽ có sự hài hòa giữa người với cảnh, tạo ra nét trẻ trung, hiện đại cho cô dâu chú rể.

3. Bỏ qua những lo lắng về chuyện sức khỏe, thời gian, việc đi lại…

Không ít cô dâu than phiền không thể chụp hình ngoại cảnh vì “thấy mệt mỏi với việc đi lại”, e ngại thời tiết… Trong khi chụp hình ở studio chỉ mất của bạn một ngày không hơn, chụp hình ngoại cảnh có thể kéo dài hơn vì lý do thời tiết, hay phải di chuyển nhiều để lấy nhiều khung hình hơn, thậm chí một số người nghĩ phải đi xa mới có hình ngoại cảnh đẹp nên tính đến trường hợp thuê khách sạn, ăn nghỉ vài ngày… Đây là vấn đề bạn có thể làm chủ được, chỉ cần bạn có một kế hoạch cụ thể và nhờ sự tư vấn của nhà cung cấp. Hãy xem như chụp hình ngoại cảnh là một buổi picnic và chuẩn bị một số loại thức ăn bổ dưỡng để giữ gìn sức khỏe của bạn. Tâm lý thư giãn, nghĩ ra vài ý tưởng mà bạn muốn thực hiện cho bộ hình cưới của mình. Chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực để lựa chọn việc chụp hình ngoại cảnh 🙂

Cưới xin là một sự kiện trọng đại trong đời, và hình cưới chính là nơi ghi dấu ấn cho sự kiện trọng đại ấy. Vì vậy, đừng ngần ngại đầu tư cho những tấm hình đáng yêu của mình: bạn còn khoe nó cho con cái mình mai sau nữa phải không?

Chúc bạn có một bộ hình cưới như ý!

Bài và ảnh: P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908521232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: