Chụp hình cưới sao cho tự nhiên?

Nhiều cô dâu chú rể gặp rắc rối khi chụp hình cưới: không phải phông màn, không phải cảnh không đẹp hay khó khăn trong lựa chọn trang phục cưới, mà chính là làm thế nào để có những tấm hình tự nhiên nhất, từ nụ cười đến ánh mắt…Nhiều cô dâu chú rể thừa nhận rằng vì quá căng thẳng và mệt mỏi do phải chụp hình trong nhiều giờ liền mà họ không thể cười thật tươi hoặc tạo dáng với nhau một cách tự nhiên được. Khi lên hình, ánh mắt mệt mỏi hay nụ cười kém rạng rỡ khiến họ rất phiền lòng. Một số khác lại lựa chọn trang phục không hợp với bối cảnh khiến tấm hình chụp lên nhìn rất “giả”.

 Vài lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có một bộ hình cưới đáng yêu, tự nhiên nhất:

Nghỉ ngơi giữa thời gian chụp hình

Chuẩn bị ít đồ ăn nhẹ, nước giải khát, nước uống dinh dưỡng…để lấy lại sức trong khi chụp hình. Nếu cô dâu sợ ăn sẽ làm bay mất lớp trang điểm, nên uống nước yến, nước súp gà với một cái ống hút. Bạn có thể cố sức để chụp cho xong bộ ảnh cưới, nhưng sự gắng sức của bạn sẽ làm cho nó kém tự nhiên và xấu đi. Hãy nhớ điểm này nhé.

Chụp hình studio và hình ngoại cảnh: biểu cảm phải khác nhau

Khi bạn chụp hình trong không gian bó hẹp, bên cạnh bàn ghế, lọ hoa, nội thất gia đình, cánh cửa…Đừng quá biểu lộ cảm xúc như cười quá tươi hoặc làm tạo các tư thế không phù hợp như động tác ngước nhìn lên phía trên (như kiểu nhìn lên trời nhưng không gian lại là ở trong nhà…), hai người đưa tay dang rộng như đón gió…Đây quả là sự khập khiễng giữa cảnh và người. Trang điểm ở studio cũng nên đậm một tí, vì cái muốn nổi bật ở đây là người chứ không phải cảnh.

 Chụp hình ngoại cảnh, bạn nên thể hiện cảm xúc tự nhiên với lối trang điểm nhạt hơn, mái tóc của cô dâu cũng không cần cầu kỳ như trong studio nữa.

Một điều cần lưu ý là bạn phải phân biệt được chụp như thế nào là không gian hẹp và như thế nào là ngoại cảnh. Rất nhiều cặp đôi không đủ chi phí để chụp cả hai loại hình nên họ chỉ chụp trong studio và sau đó photographer sẽ dung photoshop để ghép vào khung hình như hoa lá, con đường để tạo cảm giác như họ đã chụp hình ngoại cảnh. Tuy nhiên, sai lầm đáng tiếc là các cô dâu chú rể vẫn mặc nguyên áo vest, váy cưới và lối trang điểm cầu kỳ khi ghép hình ngoại cảnh. Người ngoài nhìn vào rất dễ thấy sự khập khiễng này và biết ngay đây là ảnh ghép. Điều đó làm cho sự tự nhiên của các tấm hình giảm đi đáng kể.

Nụ cười đi kèm với ánh mắt

Một số cô dâu chú rể mắc sai lầm là cố gắng nặn ra một nụ cười trong khi rất mỏi mệt. Do đó nụ cười của họ thường có vẻ méo xệch và không tự nhiên. Lưu ý là khi cười hãy cố gắng thể hiện ánh mắt tươi vui, như khi bạn nhận được quà hay nghĩ về chuyện hài hước của hai đứa. Chừng nào photographer ra hiệu sẽ chụp, bạn hãy mỉm cười ngay khoảnh khắc đó. Đừng “chuẩn bị cười”, nụ cười theo thời gian sẽ kém tự nhiên ngay (hãy tưởng tượng bạn đã cười thật tươi để chụp hình nhưng người chụp vẫn mãi chưa thấy bấm máy: lúc này bạn đã bắt đầu thấy gượng ép và giảm dần sự tươi vui)

Cảnh tình tứ: Hãy xem đó là một điều tự nhiên

Không ít cô dâu chú rể khi được yêu cầu ôm, hôn nhau lại rất ngượng nghịu, do đó cánh tay chú rể có thể trở nên cứng nhắc và cả hai sẽ không thể nhập vai một cách chân thật được. Cô dâu khi được hôn vào tay đáng lẽ phải vui mừng lại biểu lộ cảm xúc ngại ngùng, khó chịu (nhiều người không quen bày tỏ tình cảm trước mặt người khác)…Ngày nay, các bạn trẻ đã có lối sống hiện đại hơn và suy nghĩ thoáng hơn, do vậy nhiều người không ngại ngần khi “diễn” những cảnh này nữa. Song bên cạnh đó, nhất là đối với cô dâu, chú rể lớn tuổi, vẫn có những ngại ngùng, gượng gạo trước người chụp.

Bạn thân mến,

Một thợ photoshop tài ba có thể chỉnh được bất kỳ phần nào trên tấm hình của bạn, từ ánh sáng, màu sắc lẫn trang phục, kiểu tóc, nhưng nét mặt, nụ cười của bạn thì bạn phải là thợ photoshop ngay từ lúc chụp hình, bởi đây là yếu tố không thay đổi. Vì vậy, hãy cố gắng để làm sao có bộ hình cưới đẹp tự nhiên, ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất của hai người nhé.

Chúc bạn có một đám cưới như ý!

——————–oOo——————–

Click vào nút Đăng ký để nhận những mẫu Thiệp cưới mới nhất năm 2013 và nhiều điều thú vị khác từ P.wedding

Đăng ký_1

Bài và ảnh: P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh G iám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Điện thoại: (84-8) 66 735 143

Hotline: 0908521232

E-mail: info@p-wedding.com

Facebook: http://www.facebook.com/p-wedding

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: