Định nghĩa đúng về chụp ảnh phóng sự cưới

P.weddingHiện nay, ảnh phóng sự cưới (hay còn gọi là ảnh cưới mang phong cách báo chí, tên gốc tiếng Anh: Wedding Journalism Photography) là một khái niệm không còn quá xa lạ với nhiều cô dâu chú rể tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn còn còn chưa rõ lắm về loại hình chụp ảnh đòi hỏi sự ngẫu hứng và sáng tạo cao này.

>>> Để bộ ảnh phóng sự cưới đẹp và có hồn

>>> Sự xuất hiện của “khách mời nhí” trong bộ ảnh phóng sự cưới

Sau đây, P.wedding sẽ giúp các bạn hình dung: Như thế nào là một album ảnh phóng sự cưới “đúng nghĩa”?

 Ghi lại đầy đủ và chân thực nhất những khoảnh khắc xảy ra trong đám cưới theo trình tự thời gian

Lật giở từng trang của cuốn album cưới cũng giống như ta đang đọc một câu chuyện bằng hình ảnh. Trong đó, người nghệ sĩ, tác giả của cuốn truyện, phải ghi lại một cách đầy đủ và chân thật nhất những khoảnh khắc diễn ra của câu chuyện.

Vì những đặc trưng riêng có nên bộ ảnh phóng sự cưới chỉ được thực hiện trong ngày ăn hỏi, lễ đón dâu, ngày cưới và lúc đãi tiệc. Ảnh cưới phóng sự sẽ ghi lại toàn bộ các chi tiết trong đám cưới theo đúng trình tự thời gian, xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến lúc tổ chức, tiến hành…

Ảnh phóng sự cưới phải ghi lại được đầy đủ, chân thực những khoảnh khắc xảy ra trong đám cưới

 Đề cao tính tự nhiên và ngẫu hứng

Đối với ảnh phóng sự cưới, nhiếp ảnh gia đóng vai trò là người đứng ngoài cuộc và ghi lại những khoảnh khắc quan trọng đang diễn ra bằng lăng kính nghệ sĩ của mình. Nhiếp ảnh gia không được sắp đặt hay can thiệp vào bất cứ hoạt động động nào đang diễn ra trong ảnh.

Nếu như bạn đang mơ về một cuốn album cưới đòi hỏi tính nghệ thuật cao, ghi lại được đầy đủ những khoảng khắc, những khung cảnh và nghi lễ đang diễn ra trong ngày cưới thì ảnh phóng sự cưới chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Ảnh phóng sự ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của cô dâu chú rể trong ngày cưới

 Phải có nhân vật trung tâm

Một photographer muốn có một bộ ảnh phóng sự đẹp và như ý thì phải biết “lia” máy và “chộp” ngay lấy những khoảng khắc đáng nhớ đang diễn ra quanh mình…

Người nhiếp ảnh có thể ghi lại những sự vật, hiện tượng trong tiệc cưới như những chi tiết trang trí, tổ chức tiệc cưới, váy cưới, giày cưới của cô dâu… Nhưng trên hết, họ phải biết tập trung ống kính vào cô dâu chú rể, để làm toát lên được cảm xúc hai nhân vật chính của buổi tiệc.

Ảnh phóng sự cưới phải làm toát lên được cảm xúc của nhân vật trung tâm

 Chứa đựng cảm xúc của người nghệ sĩ lẫn người trong cuộc

Chân thực, tự nhiên, biết tập trung ống kính vào nhân vật trung tâm mới chỉ là “yếu tố cần” cho một cuốn album chụp ảnh phóng sự cưới. Bởi nếu dừng lại đó thì những tấm hình của bạn chỉ đơn thuần là những bức ảnh khô cứng làm lấp khoảng trống cho một cuốn album cưới.

Bức ảnh chỉ thật sự đẹp và thành công khi người nghệ sĩ thổi hồn vào đó. Những nét hạnh phúc thăng hoa, những giây phút bùi ngùi xúc động, cả nước mắt rơi lẫn nụ cười tươi… của cô dâu chú rể, của bố mẹ, người thân, bạn bè… chính là những chi tiết đắt giá mà người nghệ sĩ có thể “chộp” lấy.

Những khoảnh khắc thực của tiệc cưới chính là những chi tiết đắt giá nhất mà người nhiếp ảnh phải biết cách “chộp” lấy

Chụp ảnh phóng sự đòi hỏi người nhiếp ảnh phải có tay nghề và một tâm hồn nhạy cảm, tinh tế. Tính chất thành công của bộ ảnh phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cảm thụ nghệ thuật, khả năng nhạy bén, cũng như sự sáng tạo và góc nhìn mới lạ của người nghệ sĩ.

————————————-

Giá cả để thực hiện một cuốn album ảnh phóng sự cưới tùy vào mức độ chuyên nghiệp và nổi tiếng của các nhiếp ảnh gia, có thể dao động từ 400 USD – 2000 USD, cho một bộ ảnh thực hiện trong 1 ngày.

Nhưng thời gian này đang là mùa cưới nên có rất nhiều studio, freelancer hay Wedding Planner đưa ra các những mức giá ưu đãi đặc biệt dành cho cô dâu – chú rể, chẳng hạn như với P.wedding, trong mùa cưới 2013 này, P.wedding đang có chương trình đặc biệt: “Trọn gói Chụp hình Phóng sự & Quay phim Ngày cưới – TẶNG – Trang trí bàn Gallery trị giá 3.000.000 VNĐ“.

Trọn gói Chụp hình Phóng sự & Quay phim Ngày cưới - TẶNG - Trang trí bàn Gallery trị giá 3.000.000 VNĐ

Chúc các bạn tìm ra được một nơi ưng ý để gửi gắm bộ ảnh phóng sự cưới của mình!

P.wedding

Website: http://p-wedding.com/

Địa chỉ: 15/5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. PN, TP.HCM

Hotline: 0908521232

Facebook: http://www.facebook.com/PweddingWeddingPlanner

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: